4 cách làm sạch thớt gỗ nhanh và hiệu quả bất ngờ

4 cách làm sạch thớt gỗ nhanh và hiệu quả bất ngờ

Bạn thích dùng thớt gỗ nhưng lại cảm thấy khó khăn khi vệ sinh vật dụng này? Dưới đây sẽ là 4 cách để làm sạch thớt gỗ nhanh và hiệu quả để bạn có thể tham khảo.

Theo kết quả của nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, trong thớt gỗ ẩn chứa nhiều hơn 200% vi khuẩn so với bồn cầu. Do đó, bạn cần phải làm sạch thớt gỗ sau khi đã sử dụng là rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Việc vệ sinh thớt gỗ sẽ không làm bạn mất quá nhiều thời gian nếu như bạn biết cách làm sạch thớt gỗ bằng một trong 4 cách dưới đây.

1. Kết hợp chanh và muối

Chanh và muối là hai nguyên liệu có khả năng diệt khuẩn tốt, khử sạch được vết bẩn cũng như mùi hôi trên tấm thớt.

Bạn sẽ vắt chanh lên bề mặt thớt, dùng muối rắc vào những chỗ có nước chanh. Tiếp theo, lấy miếng chanh đã cắt chà đều trên bề mặt tấm thớt. Sau đó rửa sạch lại với nước và để nơi khô ráo.

Sử dụng chanh và muối để làm sạch thớt gỗ (ảnh: bep gia dinh)

2. Giấm

Giấm được biết đến là nguyên liệu có chất tẩy rửa mạnh, khử trùng tốt và hiệu quả. Sau khi cắt thái xong, bạn hãy rót giấm lên cả hai mặt tấm thớt rồi dùng khăn giấy lau khô. Vi khuẩn trong tấm thớt sẽ được giảm đi đáng kể.

Giấm có khả năng khử trùng thớt gỗ (ảnh: nha bep minh dat)

3. Xà phòng

Ngâm một chiếc khăn vào hỗn hợp xà phòng pha loãng với nước nóng. Sau đó dùng chiếc khăn đã ngâm lau sạch toàn bộ bề mặt tấm thớt. Lặp lại hành động này khoảng 3 lần rồi rửa với nước sạch.

Dùng xà phòng để làm sạch thớt gỗ (ảnh: handyman decor)

4. Thuốc tẩy

Pha một muỗng thuốc tẩy vào nước lạnh. Ngâm thớt vào trong hỗn hợp này khoảng 5 – 10 phút rồi rửa sạch lại với nước lạnh, đem đi phơi khô. Tuy nhiên thuốc tẩy có thể làm thớt gỗ bạn bị khô, bạn có thể dùng sáp ong thoa lên bề mặt để khắc phục tình trạng này.

Thuộc tẩy làm mặt thớt sạch vi khuẩn hiệu quả (ảnh: a1)

Với 4 gợi ý trên, bạn sẽ không còn lo lắng về việc vệ sinh thớt gỗ.

 

Bài cũ hơn