Bà Rịa - Vũng Tàu: Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học

Bà Rịa - Vũng Tàu: Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Bà Rịa-Vũng Tàu vừa có văn bản về việc kiểm soát an toàn thực phẩm trong các trường học trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, Sở GD&ĐT yêu cầu lãnh đạo các đơn vị trực thuộc kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm của căng tin, bếp ăn tập thể, đối chiếu các sản phẩm bán trong căng tin, bếp ăn tập thể để truy xuất nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm, nguyên vật liệu.

Yêu cầu căng tin, bếp ăn tập thể lấy mẫu để kiểm nghiệm, đánh giá các chỉ tiêu an toàn, chất lượng của sản phẩm; phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật và kịp thời cảnh báo cho học sinh, phụ huynh biết.

Đối chiếu với các cảnh báo của Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh để yêu cầu các đơn vị cung ứng nguyên vật liệu cho căng tin, bếp ăn tập thể cung cấp các giấy tờ chứng nhận được các sản phẩn của nhà cung cấp là an toàn.

Tăng cường tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng phụ gia thực phẩm không được phép, sử dụng liều lượng phụ gia thực phẩm quá liều lượng cho phép, các biện pháp vệ sinh trong việc sử dụng thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán và Lễ hội mùa xuân 2018.

Năm 2017, Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai giám sát chủ động mối nguy ô nhiễm thực phẩm. Kết quả, đã phát hiện các mẫu thực phẩm tươi sống, thủy sản, bột ớt, ngũ cốc, thức ăn đường phố ô nhiễm vi sinh vật. Các sản phẩm trên được sản xuất tại các cơ sở trên địa bàn tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Theo giaoducthoidai.vn