Chú trọng an toàn thực phẩm bữa ăn công nhân, học sinh

Chú trọng an toàn thực phẩm bữa ăn công nhân, học sinh

Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có văn bản gửi các ngành, đơn vị liên quan về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các KCN, trường học.

Theo đó, Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh yêu cầu Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm Chỉ thị số 17/CT-TTg về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước ATTP trong tình hình mới; hướng dẫn triển khai các quy định tại Luật ATTP, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP về quy định điều kiện an ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; chủ động xây dựng kế hoạch bảo đảm ATTP đối với bếp ăn tập thể trên địa bàn, trong đó bảo đảm toàn bộ bếp ăn tập thể tại các KCN, khu chế xuất, bếp ăn tại các trường học trên địa bàn quản lý, phải được kiểm tra, giám sát, hậu kiểm, được phân công, phân cấp quản lý đầy đủ, bảo đảm không để sót, không có đơn vị không bảo đảm ATTP được phép hoạt động.

Ngoài ra, Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh còn yêu cầu Sở GD-ĐT, Ban Quản lý các KCN tỉnh chủ trì và phối hợp với các cơ quan liên quan, địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định ATTP tại các bếp ăn tập thể và các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn cho trường học, các KCN trên địa bàn tỉnh; phát hiện sớm và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định ATTP theo quy định của pháp luật; công khai các vi phạm trên phương tiện thông tin để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Theo Báo Bà Rịa - Vũng Tàu

Bài cũ hơn