Chung tay xây dựng Cộng đồng hành động vì an toàn thực phẩm

Chung tay xây dựng Cộng đồng hành động vì an toàn thực phẩm

Hàng ngàn tình nguyện viên, tuyên truyền viên tại các tỉnh, thành phố đã dán hàng triệu sticker, poster “Tôi hành động vì an toàn thực phẩm” tới các cơ quan, doanh nghiệp, siêu thị, chợ truyền thống, hộ kinh doanh buôn bán nhỏ và người tiêu dùng.

Sức lan tỏa mạnh mẽ

Đây là năm thứ 2 liên tiếp Chương trình  “Hành động vì an toàn thực phẩm ngành Công Thương” được tổ chức. Chương trình đã thu hút được sự hưởng ứng của 150 ngàn đoàn viên Công đoàn Công Thương, và hàng ngàn tình nguyện viên của Chương trình đã dán hàng triệu sticker, poster “Tôi hành động vì an toàn thực phẩm” tại các cửa hàng, siêu thị, các chợ truyền thống, hộ gia đình.

Tình nguyện viên phát sticker tại siêu thị Vinmart

Tình nguyện viên phát sticker tại siêu thị Vinmart

Các hoạt động nhằm mục tiêu thu hút nhiều triệu người chủ động tham gia và hưởng ứng; phối hợp cùng Công đoàn Công Thương tổ chức Hội thi nấu ăn cấp ngành với chủ đề “Nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho người lao động, cân bằng dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm”  .

Đặc biệt gần 60 tỉnh thành phố đã hưởng ứng Chương trình với nhiều hoạt động phong phú. Như in tờ rơi , treo phông phướn và huy động các phương tiện báo đài đặc biệt hệ thống loa phát thanh phường xã thị trấn  để tuyên truyền về Chương trình và các kiến thức về an toàn thực phẩm.

Điển hình như các tỉnh, thành phố: Hà Nội; Đà Nẵng; Cà Mau, Kiên Giang, Phú Yên, Đắc lắc, Gia lai, Sóc Trăng, Lạng sơn, Lào Cai, Đắc Nông... Chỉ riêng tỉnh Cà Mau đã tổ chức  gần 127 buổi tuyên truyền tới hơn 144 nghìn người về các nội dung an toàn thực phẩm và Chương trình.

Cụ già hào hứng với sticker của Chương trình

Cụ già hào hứng với sticker của Chương trình

Sẵn sàng hành động

Hàng ngàn tình nguyện viên, tuyên truyền viên tại các tỉnh, thành phố đã dán hàng triệu sticker, poster “Tôi hành động vì an toàn thực phẩm” tới các cơ quan, doanh nghiệp, siêu thị, chợ truyền thống, hộ kinh doanh buôn bán nhỏ và người tiêu dùng trên khắp các địa bàn dân cư trên cả nước.

Ban tổ chức Chương trình đã phối hợp cùng Công đoàn Công Thương tổ chức Hội thi nấu ăn cấp ngành với chủ đề “Nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho người lao động, cân bằng dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm”  nhằm chia sẻ kinh nghiệm thực tế hành động vì an toàn thực phẩm của các đối tượng tham gia Chương trình.

Tại Hà Nội, Chương trình thu hút sự tham gia hưởng ứng của 1.000 sinh viên các Trường Đại học trên địa bàn làm tình nguyện viên. Đội ngũ tình nguyện viên đã mang thông điệp của Chương trình với Sticker "Tôi hành động vì an toàn thực phẩm" tới nhân viên, người tiêu dùng tại hàng chục hệ thống phân phối lớn của Thủ đô như siêu thị Big C Thăng Long, Co.op mart Hà Nội, Vinmart…

Nam Định hưởng ứng Chương trình hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019

Nam Định hưởng ứng Chương trình hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019

Khung avatar của Chương trình "Tôi hành động vì an toàn thực phẩm" cũng phủ kín hàng chục ngàn trang Facebook cá nhân của các tình nguyện viên, nhân viên trong các cơ quan, doanh nghiệp, hộ kinh doanh buôn bán nhỏ, người tiêu dùng trên cả nước.

Vào tối 30 tháng 11, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, lãnh đạo Bộ Công Thương, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và địa phương; Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức Chính trị - Xã hội; đại diện các hiệp hội ngành hàng; cộng đồng doanh nghiệp, các tiểu thương sản xuất và kinh doanh thực phẩm; người tiêu dùng, cùng hàng ngàn tình nguyện viên và các cơ quan thông tấn báo chí… sẽ tổ chức Lễ công bố Chương trình “Hành động vì an toàn thực phẩm của ngành Công Thương” năm 2019 - Xây dựng Cộng đồng hành động vì an toàn thực phẩm.

Tại đây sẽ Công bố kết quả tuyên truyền về các hành động vì an toàn thực phẩm được thực hiện trong thời gian phát động Chiến dịch tại các địa phương, doanh nghiệp, hộ gia đình; Trao biểu trưng “Cộng đồng hành động vì an toàn thực phẩm”  cho các đơn vị và cá nhân tiêu biểu trong đợt diễn ra chiến dịch; Công bố các chương trình hành động tiếp nối của ngành Công Thương góp phần hình thành “Cộng đồng hành động vì an toàn thực phẩm”.

Có thể nói, cùng với việc kiên quyết chấn chỉnh hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm, công tác truyền thông 3 năm qua đã tích cực vào cuộc trong  xây dựng ý thức cộng đồng về an toàn thực phẩm.

Với sự cộng hưởng sâu rộng của Chương trình các năm 2017, 2018, 2019, đến nay đã hình thành một cộng đồng vững mạnh với hàng nghìn các doanh nghiệp sản xuất, các nhà phân phối,  hàng triệu người tiêu dùng Việt Nam cùng chung ước nguyện, sẵn sàng Hành động vì an toàn thực phẩm, vì sự phát triển bền vững của dân tộc Việt.

Một số hình ảnh của Chương trình

Thông điệp an toàn thực phẩm được lan toả đến Căng tin Toà nhà Bộ Công Thương

Thông điệp an toàn thực phẩm lan toả đến Căng tin Toà nhà Bộ Công Thương

 Tuyên truyền hành động vì an toàn thực phẩm tại chợ Đồng Xa (Mai Dịch)

Tuyên truyền hành động vì an toàn thực phẩm tại chợ Đồng Xa (Mai Dịch)

Tình nguyện viên phát sticker tại Siêu thị Vinmart

Tình nguyện viên phát sticker tại Siêu thị Vinmart

Tiểu thương cam kết hành động vì an toàn thực phẩm

Tiểu thương cam kết hành động vì an toàn thực phẩm

Đội ngũ tình nguyện viên hùng hậu

Đội ngũ tình nguyện viên hùng hậu

Khung avatar của Chương trình "Tôi hành động vì an toàn thực phẩm" cũng phủ kín hàng chục ngàn trang Facebook cá nhân

Khung avatar của Chương trình "Tôi hành động vì an toàn thực phẩm" phủ kín hàng chục ngàn trang Facebook cá nhân

 

 

Bài cũ hơn