C.P. Việt Nam: Mỗi chữ ký là một hành động cam kết sản xuất thực phẩm an toàn

C.P. Việt Nam: Mỗi chữ ký là một hành động cam kết sản xuất thực phẩm an toàn

Nhận thấy ý nghĩa và sự thiết thực của Chương trình “Hành động vì an toàn thực phẩm”, C.P Việt Nam đã triển khai đồng loạt nhiều hoạt động truyền thông nội bộ để kêu gọi sự hưởng ứng của toàn thể cán bộ, nhân viên cùng tham gia ký tên trực tiếp hưởng ứng Chương trình.
 
C.P. Việt Nam luôn chú trọng phát triển thực phẩm chất lượng cao, an toàn cho người tiêu dùng
C.P. Việt Nam luôn chú trọng phát triển thực phẩm chất lượng cao, an toàn cho người tiêu dùng

Công ty Cổ phần Chăn nuôi Việt Nam (C.P. Việt Nam), là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong ngành chăn nuôi, sản xuất và chế biến sản phẩm từ thịt heo. Do vậy, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được ban lãnh đạo Công ty đặc biệt trú trọng, nhất là trong khâu sản xuất và chế biến thực phẩm.

Ông Nguyễn Hồng Văn - Phó Chủ tịch cấp cao Công ty CP C.P. Việt Nam ký tên hưởng ứng Chương trình "Hành động vì an toàn thực phẩm".
Ông Nguyễn Hồng Văn - Phó Chủ tịch cấp cao Công ty CP C.P. Việt Nam ký tên hưởng ứng Chương trình "Hành động vì an toàn thực phẩm".
 

Chia sẻ với phóng viên, đại diện C.P. Việt Nam cho biết, Công ty là đầu mối cung cấp thực phẩm lớn nhất Việt Nam hiện nay. Do đó, C.P. Việt Nam luôn chú trọng phát triển thực phẩm chất lượng cao, an toàn cho người tiêu dùng. Tất cả các sản phẩm của công ty đều được kiểm soát chặt chẽ từ nguyên liệu thức ăn chăn nuôi đến trang trại, chế biến, vận chuyển và phân phối....

Ngay sau khi nhận được thông tin về Chương trình, để hưởng ứng tích cực và lan tỏa thông điệp “Hành động vì an toàn thực phẩm” đến nhiều cán bộ nhân viên, người lao động, Công ty đã triển khai đồng loạt nhiều hoạt động truyền thông nội bộ để kêu gọi sự hưởng ứng của toàn thể cán bộ, nhân viên cùng tham gia ký tên trực tiếp hưởng ứng Chương trình.

Các Tất cả các sản phẩm của công ty đều được kiểm soát chặt chẽ từ nguyên liệu thức ăn chăn nuôi đến trang trại, chế biến, vận chuyển và phân phối....
Các sản phẩm của công ty đều được kiểm soát chặt chẽ từ nguyên liệu thức ăn chăn nuôi đến trang trại, chế biến, vận chuyển và phân phối...
 

Đáng chú ý, thời gian vừa qua, C.P. Việt Nam đang tiến hành chuyển giao công nghệ chăn nuôi khép kín, năng suất cao cho người chăn nuôi Việt Nam, đồng thời xây dựng chuỗi giá trị sản xuất khép kín “Feed – Farm – Food” theo những quy chuẩn nghiêm ngặt trong lĩnh vực thực phẩm. Cụ thể, Công ty đã đầu tư xây dựng 1 nhà máy sơ chế bắp làm nguyên liệu chế biến thức ăn chăn nuôi, 6 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc – gia cầm và 3 nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản với tổng công suất hàng năm 3.8 triệu tấn. Các nhà máy chế biến thực phẩm (thịt và thủy sản) chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế được C.P. Việt Nam đầu tư xây dựng tại các địa bàn Đồng Nai, Hà Nội, Bến Tre và Thừa Thiên – Huế.

“C.P. Việt Nam đang đẩy mạnh phát triển hệ thống phân phối thực phẩm sạch, an toàn, đảm bảo chất lượng đến người tiêu dùng thông qua các kênh như CP Shop, Fresh Mart và hệ thống các siêu thị trên toàn quốc...” đại diện C.P. Việt Nam chia sẻ thêm.

Không những vậy, ngoài việc củng cố kiện toàn đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ phục vụ sản xuất, chế biến, Công ty còn thường xuyên duy trì đoàn nghiệm thu nguyên liệu nhằm kiểm tra số lượng thực phẩm đầu vào, giám sát chất lượng phục vụ, công tác chế biến, vệ sinh môi trường... tại các xưởng sản xuất, chế biến để đảm bảo thực phẩm sạch và an toàn nhất cho người tiêu dùng.

gần 2.000 cán bộ, lãnh đạo, người lao động trong Công ty tham gia ký tên "Hành động vì an toàn thực phẩm”
Gần 2.000 cán bộ, lãnh đạo, người lao động trong Công ty tham gia ký tên "Hành động vì an toàn thực phẩm”
 

Trong lần tuyên truyền vận động đầu tiên, C.P. Việt Nam đã vận động gần 1.000 cán bộ, lãnh đạo, người lao động trong Công ty tham gia ký tên "Hành động vì an toàn thực phẩm”. Trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục phối hợp cùng Tạp chí Công Thương, vận động cán bộ, công nhân viên, người lao động chưa ký tên tại Công ty tham gia ký tên và hưởng ứng các hoạt động truyền thông của Chương trình.

“Chương trình không chỉ góp phần nâng cao nhận thức về thực phẩm an toàn cho CBCNV mà mỗi chữ ký còn đại diện cho tiếng nói, ủng hộ hoạt động sản xuất - kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm an toàn, chung tay vì an toàn thực phẩm cho toàn xã hội”, đại diện C.P. Việt Nam một lần nữa khẳng định.

Song song với việc vận động chữ ký trực tiếp của cán bộ, nhân viên, người lao động, nhiều cán bộ, nhân viên tại đây còn tham gia ký tên trực tuyến hưởng ứng Chương trình, đồng thời lan tỏa thông điệp “Hành động vì an toàn thực phẩm” đến bạn bè, người thân xung quanh.

Triển khai từ tháng 12/2017, Chương trình “Hành động vì an toàn thực phẩm” với Chiến dịch “Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm” đã thu hút được đông đảo sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình của dư luận.

Ngày 12/7/2018 vừa qua, Hội thảo “Đồng hành cùng doanh nghiệp, phát triển thương hiệu thực phẩm an toàn” đã được diễn ra tại Thủ đô Hà Nội. Tại Hội thảo, các cơ quan hữu quan, các hiệp hội ngành hàng, nhà phân phối, cũng như các doanh nghiệp, chuyên gia đã cùng nhau trao đổi, phân tích về những vấn đề xoay quanh câu chuyện an toàn thực phẩm tại thị trường Việt Nam, hướng tới mục tiêu cuối cùng là tìm kiếm những giải pháp cùng doanh nghiệp phát triển thương hiệu thực phẩm an toàn và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, Chương trình còn có nhiều hoạt động như: tuyên truyền, vận động các sở Công Thương các tỉnh, thành phố treo banner quảng bá chương trình; vận động các tiểu thương tại các chợ, các doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng trên cả nước hưởng ứng Chương trình; phát tờ rơi tuyên truyền về an toàn thực phẩm; treo băng rôn cổ động Chương trình,… tại các tỉnh, thành phố.

Đặc biệt, Lễ công bố Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm sẽ được tổ chức vào lúc 19h30, thứ bảy, ngày 21/7/2018, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, TP. Hà Nội, với sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các Bộ, ban, ngành TW và địa phương; các DN ngành Công Thương… và sự tham gia của các ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng (Đức Phúc, Bảo Trâm, Đinh Mạnh Ninh), cùng những màn biểu diễn sôi động, hoành tráng.

Tham gia ký tên vì an toàn thực phẩm ngay tại Website www.antoanthucphamhd.vn và Fanpage Hành động vì an toàn thực phẩm hoặc ký tên trực tiếp và gửi về cho Ban Tổ chức Chương trình - Tạp chí Công Thương tại Tầng 8, Tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Xem chi tiết tại: http://tapchicongthuong.vn/c-p-viet-nam-moi-chu-ky-la-mot-hanh-dong-cam-ket-san-xuat-thuc-pham-an-toan-20180719072745800p77c151.htm