Đắk Lắk: Toàn dân chung tay xây dựng Hành động vì an toàn thực phẩm

Đắk Lắk: Toàn dân chung tay xây dựng Hành động vì an toàn thực phẩm

Sở Công Thương Đắk Lắk là một trong những đơn vị hưởng ứng tích cực và lan tỏa mạnh mẽ Chương trình “Hành động vì an toàn thực phẩm ngành Công Thương” năm 2019.

Đang trong giai đoạn cao điểm, hiện nay Ban tổ chức Chương trình “Hành động vì an toàn thực phẩm ngành Công Thương” năm 2019 vẫn đang tiếp tục nhận được rất nhiều hoạt động hưởng ứng từ Sở Công Thương các tỉnh, thành phố và các đơn vị liên quan.

Mới đây, để hưởng ứng Chương trình, Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk đã ban hành công văn đến UBND các huyện, thị xã và thành phố, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ngành Công Thương, chợ truyền thống và trung tâm thương mại trên địa bàn tỉnh để phối hợp tổ chức các hoạt động truyền thông tập trung trong tháng 11/2019.

sở công thương cà mau

Trang web của Sở Công Thương Đắk Lắk treo banner hưởng ứng Chương trình "Hành động vì an toàn thực phẩm ngành Công Thương" năm 2019

Theo đó, để thực hiện hoạt động truyền thông hưởng ứng Chương trình, Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk đã treo băng rôn cổ động với thông điệp “Hành động vì an toàn thực phẩm” tại trụ sở cơ quan, đồng thời đăng tin về Chương trình trên cổng thông tin điện tử của Sở Công Thương kèm theo banner hưởng ứng và liên kết về trang web của Chương trình.

Đặc biệt, để lan tỏa sâu rộng thông điệp “Tôi hành động vì an toàn thực phẩm” và “Xây dựng cộng đồng hành động vì an toàn thực phẩm” Sở Công Thương Đắk Lắk đã yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh triển khai nội dung Chương trình đến các đơn vị cấp xã, phường, thị trấn để tuyên truyền hành động vì an toàn thực phẩm đến các đơn vị sản xuất, kinh doanh, tiểu thương tại các chợ trên địa bàn.

sở công thương cà mau

Bên cạnh việc tuyên truyền trực tiếp, Sở Công Thương Đắk Lắk còn vận động doanh nghiệp, tiểu thương tại các chợ treo băng rôn quảng bá, treo hình ảnh tuyên truyền mang thông điệp “Hành động vì an toàn thực phẩm”

Bên cạnh việc tuyên truyền trực tiếp để người sản xuất kinh doanh, tiểu thương các chợ hiểu thêm và tham gia vào các hoạt động vì an toàn thực phẩm, Sở Công Thương Đắk Lắk còn vận động doanh nghiệp, tiểu thương tại các chợ treo băng rôn quảng bá, treo hình ảnh tuyên truyền mang thông điệp “Hành động vì an toàn thực phẩm”.

Sau một thời gian tuyên truyền, các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tích cực hưởng ứng Chương trình. Cụ thể, Siêu thị Coopmart, Trung tâm thương mại Vincom, Chợ trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột...đã treo băng rôn với thông điệp “Hành động vì an toàn thực phẩm” góp phần tuyên truyền, nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và nhận thức của người tiêu dùng.

Đáng chú ý, để vận động người dân trên địa bàn tỉnh tham gia vào các hoạt động trực tuyến của Chương trình, Sở Công Thương Đắk Lắk đã ban hành công văn vận động viên chức, công chức, người lao động, tiểu thương, người dân tham gia vào các hoạt động sự kiện và các hoạt động trực tuyến của Chương trình tại website www.antoanthucphamhd.vn và trang Fanpage: Hành động vì an toàn thực phẩm.

Thông qua việc tìm hiểu về các hoạt động của Chương trình trên trang website, người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng đã có thêm thông tin về các hoạt động cụ thể để hưởng ứng Chương trình, cùng chung tay “Xây dựng cộng đồng hành động vì an toàn thực phẩm”.

sở công thương cà mau

Tại các chợ truyền thống, Sở Công Thương Đắk Lắk cũng đã triển khai các hoạt động phát sticker, tuyên truyền trực tiếp đến các tiểu thương để chung tay xây dựng cộng đồng hành động vì an toàn thực phẩm

Năm 2019, Bộ Công Thương tiếp tục triển khai Chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm ngành Công Thương, do Tạp chí Công Thương tổ chức, với một loạt sự kiện khởi động tập trung trong tháng 10, tháng 11.

Điểm nhấn trong Chương trình “Hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 của Bộ Công Thương là triển khai hàng triệu sticker, poster tuyên truyền thông điệp “Hành động vì an toàn thực phẩm” sẽ được thực hiện in ấn và lan tỏa rộng rãi đến từng hộ gia đình, quầy hàng tại các chợ truyền thống, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm,…

Các sticker, poster này bao gồm logo, khẩu hiệu tuyên truyền về cách thức hành động an toàn thực phẩm phù hợp với từng đối tượng người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm, tạo hiệu ứng lan tỏa thông điệp, thúc đẩy hành động cụ thể trong thực hiện an toàn thực phẩm.

Thông qua việc phối hợp với các địa phương, tổ chức đoàn thể, Hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp... Chương trình sẽ tuyên truyền, vận động và tạo cam kết “hành động vì an toàn thực phẩm” tại nhiều hộ gia đình, chợ truyền thống, cửa hàng thực phẩm, hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại... cũng như cộng đồng doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Đặc biệt, các cá nhân, tổ chức hưởng ứng thông điệp và có nhiều hành động cụ thể vì an toàn thực phẩm sẽ được gắn sticker, poster chứng nhận cam kết chung tay xây dựng cộng đồng hành động vì an toàn thực phẩm.

Để hưởng ứng và lan tỏa mạnh mẽ thông điệp “Xây dựng cộng đồng hành động vì an toàn thực phẩm” đến nhiều triệu người dân trên cả nước. Hiện nay, rất nhiều Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trên cả nước đã treo banner hưởng ứng Chương trình.

Bài cũ hơn