Đắk Nông: Đa dạng hoạt động hưởng ứng Hành động vì an toàn thực phẩm

Đắk Nông: Đa dạng hoạt động hưởng ứng Hành động vì an toàn thực phẩm

Hưởng ứng Chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm ngành Công Thương năm 2019, Sở Công Thương Đắk Nông đã triển khai nhiều hoạt động, vận động người dân tham gia, lan tỏa, cùng chung tay hành động vì an toàn thực phẩm.

Năm 2019, Bộ Công Thương tiếp tục triển khai Chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm ngành Công Thương, do Tạp chí Công Thương tổ chức, với một loạt sự kiện khởi động trong tháng 10, tháng 11.

Chủ đề của Chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm ngành Công Thương năm 2019 là “Xây dựng cộng đồng hành động vì an toàn thực phẩm”, kêu gọi mỗi cá nhân tự hành động vì an toàn thực phẩm, từ đó hình thành cả cộng đồng chung tay vì an toàn thực phẩm.

sở công thương đắk nông

Sở Công Thương Đắk Nông treo banner hưởng ứng Chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm ngành Công Thương năm 2019

Hưởng ứng Chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm ngành Công Thương năm 2019, Sở Công Thương Đắk Nông đã triển khai nhiều hoạt động, vận động người dân tham gia, lan tỏa, cùng chung tay hành động vì an toàn thực phẩm.

Đối với các Sở, ban , ngành: hưởng ứng Chương trình bằng những hoạt động thiết thực nhất, Sở Công Thương Đắk Nông đã ban hành công văn, đề nghị các Sở ban ngành trên địa bàn tỉnh triển khai các hoạt động tuyên truyền hành động vì an toàn thực phẩm thông qua hình thức treo băng rôn quảng bá hoặc hình ảnh tuyên truyền trên trang thông tin điện tử của các Sở, ban ngành.

Cùng với đó, vận động công chức trong đơn vị tham gia các hoạt động của Chương trình “Hành động vì an toàn thực phẩm ngành Công Thương” năm 2019 và các hoạt động trực tuyến tại website http://antoanthucphamhd.vn và trên trang fanpage: www.facebook.com/hanhdongviantoanthucpham/.

Đối với các đơn vị quản lý khai thác, kinh doanh chợ, cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm ngành Công Thương: Sở Công Thương tỉnh yêu cầu hưởng ứng Chương trình thông qua hình thức treo băng rôn quảng bá. Đồng thời, vận động tiểu thương trong chợ tham gia hoạt động “Tôi hành động vì an toàn thực phẩm” thông qua việc dán hình ảnh, khẩu hiệu tuyên truyền “Hành động vì an toàn thực phẩm” tại các quầy sạp trong chợ.

Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ngành Công Thương: Sở Công Thương tỉnh Đắk Nông yêu cầu cần tăng cường triển khai các biện pháp quản lý, kiểm soát thực phẩm tại nơi sản xuất, chế biến kinh doanh sản phẩm thực phẩm. Nâng cao ý thức trách nhiệm đối với toàn thể cán bộ, nhân viên tại cơ sở về thực hành tốt vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất chế biến, kinh doanh,

Bên cạnh đó, khi sản xuất chế biến kinh doanh sản phẩm thực phẩm cần tuyệt đối tuân thủ những yêu cầu về an toàn thực phẩm được quy định tại Luật An toàn thực phẩm năm 2010 và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan.

Trong đó, Sở Công Thương Đắk Nông nhấn mạnh vào những trọng tâm như duy trì các điều kiện chung về bảo quản thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm được quy định tại Chương IV Luật An toàn thực phẩm năm 2010. Tuân thủ các quy định về sức khỏe, kiến thức và thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến, kinh doanh sản phẩm thực phẩm. Đồng thời, tuân thủ các quy định về kiểm dịch, vệ sinh thú y trong giết mổ động vật; về kiểm dịch thực vật đối với sản phẩm trồng trọt.

Đặc biệt, Sở Công Thương tỉnh cũng yêu cầu các cơ sở sản xuất kinh doanh, thực phẩm ngành Công Thương chỉ sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, phụ gia thực phẩm thuộc danh mục chất phụ gia thực phẩm được phép sử dụng theo quy định của Bộ Y tế để sản xuất, chế biến thực phẩm. Cùng với đó, dọn vệ sinh tại nơi sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm để tránh các nguồn gây ô nhiễm vào thực phẩm.

Năm 2019, Bộ Công Thương tiếp tục triển khai Chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm ngành Công Thương, do Tạp chí Công Thương tổ chức, với một loạt sự kiện khởi động tập trung trong tháng 10, tháng 11.

Điểm nhấn trong Chương trình “Hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 của Bộ Công Thương là triển khai hàng triệu sticker, poster tuyên truyền thông điệp “Hành động vì an toàn thực phẩm” sẽ được thực hiện in ấn và lan tỏa rộng rãi đến từng hộ gia đình, quầy hàng tại các chợ truyền thống, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm,…

Các sticker, poster này bao gồm logo, khẩu hiệu tuyên truyền về cách thức hành động an toàn thực phẩm phù hợp với từng đối tượng người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm, tạo hiệu ứng lan tỏa thông điệp, thúc đẩy hành động cụ thể trong thực hiện an toàn thực phẩm.

Thông qua việc phối hợp với các địa phương, tổ chức đoàn thể, Hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp... Chương trình sẽ tuyên truyền, vận động và tạo cam kết “hành động vì an toàn thực phẩm” tại nhiều hộ gia đình, chợ truyền thống, cửa hàng thực phẩm, hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại... cũng như cộng đồng doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Đặc biệt, các cá nhân, tổ chức hưởng ứng thông điệp và có nhiều hành động cụ thể vì an toàn thực phẩm sẽ được gắn sticker, poster chứng nhận cam kết chung tay xây dựng cộng đồng hành động vì an toàn thực phẩm.

Để hưởng ứng và lan tỏa mạnh mẽ thông điệp “Xây dựng cộng đồng hành động vì an toàn thực phẩm” đến nhiều triệu người dân trên cả nước. Hiện nay, rất nhiều Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trên cả nước đã treo banner hưởng ứng Chương trình.

Bài cũ hơn