Sở Công Thương Gia Lai đồng hành cùng Hành động vì an toàn thực phẩm

Sở Công Thương Gia Lai đồng hành cùng Hành động vì an toàn thực phẩm

Sau thời gian vận động và tuyên truyền rộng rãi thông tin trên địa bàn tỉnh, Sở Công Thương Gia Lai đã thu về hàng trăm chữ ký ủng hộ thông điệp Hành động vì an toàn thực phẩm, đồng hành cùng Chương trình trong công cuộc truyền thông về an toàn thực phẩm trong ngành Công Thương.
 
 

Đặc biệt, trong đó, 100% hộ kinh doanh tại Trung tâm Thương mại thành phố Pleiku đã tham gia ký tên hưởng ứng Chương trình, thể hiện sự quan tâm và cam kết của mỗi cá nhân trong công tác xây dựng thị trường thực phẩm đảm bảo chất lượng an toàn.

Chị Ngô Thị Diễm Ái - một trong những tiểu thương hiện đang kinh doanh rau quả tại Lều II, Trung tâm thương mại Pleiku cho biết, những thông tin xung quanh vấn đề an toàn thực phẩm đều là mối quan tâm, đồng thời cũng là nỗi lo của nhiều hộ kinh doanh và các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Khi mà có nhiều sự việc diễn ra phức tạp khiến người tiêu dùng hoang mang và lo ngại, việc khôi phục niềm tin đối với thực phẩm được phân phối tại các chợ là không hề đơn giản.

Chị Ái là một trong 5 cá nhân tại tỉnh Gia Lai được tập huấn mô hình trồng rau theo tiêu chuẩn VietGAP trong nhà lưới. Chị chia sẻ, từ khi có Giấy chứng nhận VietGAP cho rau, chị không những có thể bán trực tiếp được nhiều hơn, mà còn trở thành đầu mối cung cấp số lượng lớn rau sạch cho nhiều quầy hàng khác.

Ông Lê Hồng Hà - Chi Cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai cho biết, các hoạt động tuyên truyền của Chương trình có ý nghĩa to lớn đối với công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh, với đặc thù của Gia Lai là một trong những tỉnh có diện tích lớn nhất cả nước nhưng mật độ dân số không cao. Việc đưa thông điệp Hành động vì an toàn thực phẩm trực tiếp đến với các tiểu thương, doanh nghiệp thực phẩm sẽ giúp nâng cao nhận thức về trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với công cuộc chung của toàn xã hội.

Việc đưa thông điệp Hành động vì an toàn thực phẩm trực tiếp đến với các tiểu thương, doanh nghiệp thực phẩm có ý nghĩa to lớn đối với hoạt động quản lý thị trường trên địa bàn tỉnh Gia Lai
Việc đưa thông điệp Hành động vì an toàn thực phẩm trực tiếp đến với các tiểu thương, doanh nghiệp thực phẩm có ý nghĩa to lớn đối với hoạt động quản lý thị trường trên địa bàn tỉnh Gia Lai
 

Cùng với việc thu thập chữ ký của nhiều hộ kinh doanh trong các chợ, trung tâm thương mại cũng như các cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh thực phẩm, Sở Công Thương Gia Lai còn kêu gọi ký tên tại chính cơ quan Sở, Chi cục Quản lý thị trường, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Gia Lai, thu được gần 300 chữ ký của cán bộ, người lao động tại các bộ phận, phòng ban. Các cán bộ công nhân viên sau khi ký tên trực tiếp cũng tham gia ký tên trực tuyến, chia sẻ để kêu gọi nhiều hơn nữa những người hưởng ứng hoạt động ý nghĩa này.

Triển khai từ tháng 12/2017, Chương trình “Hành động vì an toàn thực phẩm” với Chiến dịch “Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm” đã thu hút được đông đảo sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình của dư luận.

Ngày 12/7/2018 vừa qua, Hội thảo “Đồng hành cùng doanh nghiệp, phát triển thương hiệu thực phẩm an toàn” đã được diễn ra tại Thủ đô Hà Nội. Tại Hội thảo, các cơ quan hữu quan, các hiệp hội ngành hàng, nhà phân phối, cũng như các doanh nghiệp, chuyên gia đã cùng nhau trao đổi, phân tích về những vấn đề xoay quanh câu chuyện an toàn thực phẩm tại thị trường Việt Nam, hướng tới mục tiêu cuối cùng là tìm kiếm những giải pháp cùng doanh nghiệp phát triển thương hiệu thực phẩm an toàn và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, Chương trình còn có nhiều hoạt động như: tuyên truyền, vận động các sở Công Thương các tỉnh, thành phố treo banner quảng bá chương trình; vận động các tiểu thương tại các chợ, các doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng trên cả nước hưởng ứng Chương trình; phát tờ rơi tuyên truyền về an toàn thực phẩm; treo băng rôn cổ động Chương trình,… tại các tỉnh, thành phố.

Đặc biệt, Lễ công bố Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm sẽ được tổ chức vào lúc 19h30, thứ bảy, ngày 21/7/2018, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, TP. Hà Nội, với sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các Bộ, ban, ngành TW và địa phương; các DN ngành Công Thương… và sự tham gia của các ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng (Đức Phúc, Bảo Trâm, Đinh Mạnh Ninh), cùng những màn biểu diễn sôi động, hoành tráng.

Tham gia ký tên vì an toàn thực phẩm ngay tại Website www.antoanthucphamhd.vn và Fanpage Hành động vì an toàn thực phẩm hoặc ký tên trực tiếp và gửi về cho Ban Tổ chức Chương trình - Tạp chí Công Thương tại Tầng 8, Tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Xem chi tiết tại: http://tapchicongthuong.vn/so-cong-thuong-gia-lai-dong-hanh-cung-hanh-dong-vi-an-toan-thuc-pham-20180719120136153p0c77.htm