TP Hải Phòng phát động toàn dân hưởng ứng Chương trình

TP Hải Phòng phát động toàn dân hưởng ứng Chương trình

Hưởng ứng Chương trình “Hành động vì an toàn thực phẩm” do Bộ Công Thương giao Tạp chí Công Thương thực hiện, UBND Tp Hải Phòng tổ chức vận động các đơn vị, các doanh nghiệp, người lao động tham gia vào các hoạt động của Chương trình.

Theo đó, UBND thành phố giao Sở Công Thương phối hợp, hướng dẫn các sở, ngành địa phương, đơn vị liên quan triển khai thực hiện nhiều nội dung liên quan đến Chương trình “Hành động vì an toàn thực phẩm”.

Cụ thể, UBND Tp Hải Phòng yêu cầu, Sở Công Thương phát động các hoạt động thiết thực đảm bảo sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm an toàn tới các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn trong tháng 9/2019.

Triển khai tổ chức các hoạt động truyền thông, cổ động, tuyên truyền hành động vì an toàn thực phẩm trên địa bàn; vận động các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, chợ truyền thống, cửa hàng bán và giới thiệu thực phẩm tại địa phương treo băng rôn quảng bá, treo hình ảnh tuyên truyền (banner) trên trang web của đơn vị tuyên truyền “Hành động vì an toàn thực phẩm” trong tháng 10/2019.

Hải Phòng hưởng ứng Chương trình Hành động vì An toàn thực phẩm

Cùng với đó, UBND TP cũng yêu cầu Sở Công Thương Hải Phòng vận động các tổ chức, cơ quan và người dân trên địa bàn tham gia hoạt động “Tôi hành động vì an toàn thực phẩm” thông qua việc dán hình ảnh, khẩu hiệu tuyên truyền “Hành động vì an toàn thực phẩm” tới các hộ dân, cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, hệ thống chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trong tháng 10/2019.

Ngoài ra, vận động các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tham gia các hoạt động của Chương trình “Hành động vì an toàn thực phẩm ngành Công Thương” năm 2019 và các hoạt động trực tuyến tại trang thông tin điện tử: antoanthucphamhd.vn và Fanpage Hành động vì an toàn thực phẩm, chia sẻ các hành động cụ thể vì an toàn thực phẩm, góp phần hình thành cộng đồng vì an toàn thực phẩm.

Năm 2019, Bộ Công Thương tiếp tục triển khai Chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm ngành Công Thương, do Tạp chí Công Thương tổ chức, với một loạt sự kiện khởi động trong tháng 10, tháng 11 tới.

Chủ đề của Chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm ngành Công Thương năm 2019 sẽ là “Xây dựng cộng đồng hành động vì an toàn thực phẩm”, kêu gọi mỗi cá nhân tự hành động vì an toàn thực phẩm, từ đó hình thành cả cộng đồng chung tay vì an toàn thực phẩm.

Điểm nhấn trong Chương trình “Hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 của Bộ Công Thương là triển khai hàng triệu sticker, poster tuyên truyền thông điệp “Hành động vì an toàn thực phẩm” sẽ được thực hiện in ấn và lan tỏa rộng rãi đến từng hộ gia đình, quầy hàng tại các chợ truyền thống, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm,…

Các sticker, poster này bao gồm logo, khẩu hiệu tuyên truyền về cách thức hành động an toàn thực phẩm phù hợp với từng đối tượng người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm, tạo hiệu ứng lan tỏa thông điệp, thúc đẩy hành động cụ thể trong thực hiện an toàn thực phẩm.

Thông qua việc phối hợp với các địa phương, tổ chức đoàn thể, Hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp,… Chương trình sẽ tuyên truyền, vận động và tạo cam kết “hành động vì an toàn thực phẩm” tại nhiều hộ gia đình, chợ truyền thống, cửa hàng thực phẩm, hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại,… cũng như cộng đồng doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Đặc biệt, các cá nhân, tổ chức hưởng ứng thông điệp và có nhiều hành động cụ thể vì an toàn thực phẩm sẽ được gắn sticker, poster chứng nhận cam kết chung tay xây dựng cộng đồng hành động vì an toàn thực phẩm. 

Bài cũ hơn