VEAM: Tích cực ký tên hành động vì an toàn thực phẩm

VEAM: Tích cực ký tên hành động vì an toàn thực phẩm

Để hưởng ứng Chương trình “Hành động vì an toàn thực phẩm”, gần 1.500 cán bộ, công nhân viên, người lao động tại Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) đã ký tên trực tiếp hưởng ứng Chương trình.
 

Chương trình “Hành động vì an toàn thực phẩm” gần đây liên tục nhận được danh sách chữ ký từ nhiều Sở Công Thương, doanh nghiệp trên cả nước và hiện nay Ban tổ chức vẫn đang tiếp tục kêu gọi thêm nhiều chữ ký hưởng ứng Chương trình theo hình thức: ký tên trực tiếp và trực tuyến. Mới đây nhất, Ban tổ chức Chương trình đã nhận thêm gần 1.500 chữ ký của cán bộ, công nhân viên người lao động tại Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam.

Để hưởng ứng và lan tỏa rộng rãi Chương trình đến đông đảo người lao động, Công đoàn VEAM đã tổ chức các buổi sinh hoạt tập thể, tập trung tuyên truyền, hướng dẫn nâng cao nhận thức và hành vi của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm.

Bên cạnh đó, Công đoàn Tổng Công ty cũng chủ động tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) tới từng cá nhân, người lao động bằng nhiều hình thức khác nhau như: qua hệ thống phát thanh, bảng tin, treo banner, băng rôn cổ động...

, gần 1.500 cán bộ, công nhân viên, người lao động tại Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) đã ký tên trực tiếp hưởng ứng Chương trình.
Gần 1.500 cán bộ, công nhân viên, người lao động tại VEAM đã ký tên trực tiếp hưởng ứng Chương trình
 

Được thành lập từ những năm 1990 với mục tiêu trọng tâm của ngành cơ khí Việt Nam là Công nghiệp hóa và hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, bên cạnh việc đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, Công đoàn Tổng Công ty còn đặt mục tiêu vì lợi ích của người lao động lên hàng đầu. Đặc biệt, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong bữa ăn của công nhân luôn được Tổng Công ty chú trọng.

Vì vậy, để hưởng ứng tích cực Chương trình “Hành động Vì an toàn thực phẩm” Công đoàn Tổng Công ty luôn đẩy mạnh phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất kinh doanh. Đặc biệt ghi nhận những sáng kiến trong khâu quản lý chất lượng, quy trình công nghệ, vận hành thiết bị...

Trong thời gian vừa qua, Công đoàn Tổng Công ty đã triển khai các hoạt động truyền thông nội bộ đến các phân xưởng sản xuất, lắp ráp để kêu gọi sự hướng ứng của 27 đơn vị thành viên với trên 20.000 cán bộ, nhân viên cùng tham gia ký tên trực tiếp hưởng ứng Chương trình “Hành động vì an toàn thực phẩm”. Bên cạnh việc ký tên trực tiếp, nhiều cán bộ, công nhân viên, người lao động đang công tác tại Tổng Công ty còn tham gia ký tên trực tuyến trên website chính thức của Chương trình và tham gia vào các hoạt động khác diễn ra trong khuôn khổ Chương trình.

Để hưởng ứng Chương trình tích cực hơn nữa, Công đoàn Tổng Công ty sẽ tiếp tục phối hợp cùng Tạp chí Công Thương, vận động cán bộ, công nhân viên, người lao động chưa ký tên tại Công ty tham gia ký tên và hưởng ứng các hoạt động truyền thông khác của Chương trình
Để hưởng ứng Chương trình tích cực hơn nữa, Công đoàn Tổng Công ty sẽ tiếp tục vận động cán bộ, công nhân viên, người lao động chưa ký tên tham gia ký tên và hưởng ứng các hoạt động truyền thông khác của Chương trình
 

Trong lần tuyên truyền vận động này, Công đoàn Tổng Công ty đã vận động được gần 1.500 cán bộ, lãnh đạo, người lao động trong Tổng Công ty ký tên trực tiếp, hưởng ứng Chương trình. Đại diện Công đoàn Tổng Công ty cho biết: Hiện Công đoàn Tổng Công ty có trên 20.000 đoàn viên và là một trong những đơn vị có nhiều công đoàn cơ sở đang hoạt động tích cực. Để hưởng ứng Chương trình tích cực hơn nữa, Công đoàn Tổng Công ty sẽ tiếp tục phối hợp cùng Tạp chí Công Thương, vận động cán bộ, công nhân viên, người lao động chưa ký tên tại Công ty tham gia ký tên và hưởng ứng các hoạt động truyền thông khác của Chương trình.

Triển khai từ tháng 12/2017, Chương trình “Hành động vì an toàn thực phẩm” với Chiến dịch “Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm” đã thu hút được đông đảo sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình của dư luận.

Ngày 12/7/2018 vừa qua, Hội thảo “Đồng hành cùng doanh nghiệp, phát triển thương hiệu thực phẩm an toàn” đã được diễn ra tại Thủ đô Hà Nội. Tại Hội thảo, các cơ quan hữu quan, các hiệp hội ngành hàng, nhà phân phối, cũng như các doanh nghiệp, chuyên gia đã cùng nhau trao đổi, phân tích về những vấn đề xoay quanh câu chuyện an toàn thực phẩm tại thị trường Việt Nam, hướng tới mục tiêu cuối cùng là tìm kiếm những giải pháp cùng doanh nghiệp phát triển thương hiệu thực phẩm an toàn và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, Chương trình còn có nhiều hoạt động như: tuyên truyền, vận động các sở Công Thương các tỉnh, thành phố treo banner quảng bá chương trình; vận động các tiểu thương tại các chợ, các doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng trên cả nước hưởng ứng Chương trình; phát tờ rơi tuyên truyền về an toàn thực phẩm; treo băng rôn cổ động Chương trình,… tại các tỉnh, thành phố.

Đặc biệt, Lễ công bố Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm sẽ được tổ chức vào lúc 19h30, thứ bảy, ngày 21/7/2018, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, TP. Hà Nội, với sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các Bộ, ban, ngành TW và địa phương; các DN ngành Công Thương… và sự tham gia của các ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng (Đức Phúc, Bảo Trâm, Đinh Mạnh Ninh), cùng những màn biểu diễn sôi động, hoành tráng.

Tham gia ký tên vì an toàn thực phẩm ngay tại Website www.antoanthucphamhd.vn và Fanpage Hành động vì an toàn thực phẩm hoặc ký tên trực tiếp và gửi về cho Ban Tổ chức Chương trình - Tạp chí Công Thương tại Tầng 8, Tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Xem chi tiết tại: http://tapchicongthuong.vn/veam-tich-cuc-ky-ten-hanh-dong-vi-an-toan-thuc-pham-20180720084825880p77c151.htm