Chặn đứng 600kg hạt kỳ tử lậu tại Lạng Sơn

Chặn đứng 600kg hạt kỳ tử lậu tại Lạng Sơn

Đây là một trong những nguyên liệu thuốc bắc được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Nó còn được sử dụng làm nguyên liệu trong vị thuốc.

Theo chỉ đạo phối hợp liên Đội, liên địa bàn của lãnh đạo Cục QLTT Lạng Sơn, rạng sáng ngày 04/11/2020, Đội QLTT số 1 phối hợp với Đội 389 tỉnh Lạng Sơn, Trạm KSLH Dốc quýt và các Đội QLTT số 2, 3, 6 triển khai nắm tình hình, phát hiện và xây dựng phương án bắt giữ, kiểm tra phương tiện xe ô tô con loại 08 chỗ ngồi, nhãn hiệu APV, biển kiểm soát 12A-047.20 do ông Nguyễn Văn Mẫn, sinh năm 1983, có địa chỉ thường trú tại xã Liên Hòa, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc là người điều khiển phương tiện đi từ hướng thị trấn Lộc Bình ra thành phố Lạng Sơn có dấu hiệu vận chuyển hàng hóa vi phạm.

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện trên xe có vận chuyển 600 kg hạt Kỳ tử (nguyên liệu thuốc bắc) đựng trong 30 thùng cát tông (trọng lượng mỗi thùng là 20 kg), ngoài thùng carton có in chữ Trung Quốc, toàn bộ số hàng hóa này không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp, không có giấy tờ liên quan đến chất lượng hàng hóa kèm theo, ước tính lô hàng có tổng trị giá khoảng 48.000.000 đồng.

Để ngăn chặn ngay hành vi vi phạm hành chính và xác minh các tình tiết có liên quan đến vụ việc, Đội QLTT số 1 đã ra Quyết định tạm giữ toàn bộ tang vật, phương tiện để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bài cũ hơn